Tin tức du lịch

Huế ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa xây dựng Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch và cho biết sẽ triển khai trong tháng 1 này sau khi nhận được sự góp ý từ người dân.

Khách tham quan Đại nội - Huế

Khách du lịch tham quan Đại nội Huế - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bộ quy tắc gồm các điều nên và không nên khi đi du lịch, được thể hiện dưới dạng file hình ảnh đính kèm chú thích bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, du khách nên tôn trọng truyền thống văn hóa, phong tục tập quán địa phương; văn minh lịch sự nơi công cộng; có ý thức bảo vệ di tích văn hóa lịch sử; giúp đỡ người già, trẻ nhỏ nơi công cộng; xếp hàng khi sử dụng các dịch vụ.
    
Du khách không nên có hành vi phá hoại cảnh quan thiên nhiên, xả rác; la hét, cười nói lớn ở nơi công cộng; say xỉn mất kiểm soát; đeo bám, chèo kéo du khách; phân biệt đối xử với khách du lịch. 
        
Theo Sở Du lịch tỉnh, Bộ quy tắc được đưa ra nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các doanh nghiệp địa phương và du khách đến Huế. Qua  bộ quy tắc, sẽ từng bước hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo thanhnien.vn

Khai mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới TP.HCM - Gyeongju 2017

Tối 11-11, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22-12-1992 - 22-12-2017).

Xem tiếp...

Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Thế giới 2017 với quy mô lớn chưa từng có

Cứ vào tháng 11 hàng năm, Hội chợ Du lịch Thế giới (WTM), một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất thế giới, diễn ra tại trung tâm Excel ở thủ đô London, Vương quốc Anh, lại thu hút một lượng lớn các nước và các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đến giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác hay ký kết hợp đồng.

Xem tiếp...

Gần 100 sự kiện được tổ chức trong năm Du lịch Quốc gia 2018

Theo Bộ VH-TT&DL, sẽ có gần 100 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia 2018. Riêng tại Quảng Ninh - tỉnh đăng cai "Năm Du lịch Quốc gia 2018" có 50 sự kiện. Hiện Quảng Ninh đã sẵn sàng với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức các chương trình, sự kiện, hứa hẹn sôi nổi, hấp dẫn.

Xem tiếp...

APEC 2017 - Cơ hội vàng cho du lịch và doanh nghiệp Việt Nam

Với gần 250 hoạt động xuyên suốt trong Năm APEC 2017, các doanh nghiệp và ngành Du lịch Việt Nam đang đứng trước một cơ hội rộng mở để kết nối và “tỏa hương sắc tự nhiên” khẳng định thương hiệu của chính mình.

Xem tiếp...

Lần đầu Nhật Bản xúc tiến du lịch tại Cần Thơ

Phát biểu tại buổi tọa đàm về du lịch Nhật Bản tại Cần Thơ sáng ngày 2-11, đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization – JNTO) tại Việt Nam cho biết đây là lần đầu tiên Nhật Bản xúc tiến du lịch tại Cần Thơ với mong muốn tăng lượng du khách vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và du khách Nhật Bản đi thăm nhau lên khoảng 30%.

Xem tiếp...

Du lịch Việt Nam tập trung nguồn lực 3 năm liên tiếp tại hai hội chợ lớn nhất thế giới

Theo ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch), du lịch Việt Nam sẽ hiện diện rõ nét trong 3 năm tới tại hai hội chợ du lịch quốc  tế lớn nhất thế giới WTM -London (Anh) và ITB – Berlin (Đức).

Xem tiếp...

APEC 2017 - cơ hội “vàng” định hình lại du lịch Đà Nẵng

Tuần lễ Cấp cao APEC (sẽ diễn ra đầu tháng 11 tới) được đánh giá là sự kiện quan trọng, tạo nền tảng, cơ hội “vàng” cho ngành du lịch Đà Nẵng: không chỉ là cơ hội quảng bá du lịch mà góp phần để khẳng định thương hiệu của điểm đến sự kiện hàng đầu châu Á.

Xem tiếp...

“Bảo vệ môi trường du lịch là xu thế toàn cầu”

Sáng 27.10, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị - Hội thảo Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội bảo vệ và phát huy giá trị di tích với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cùng hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, các Sở VHTTDL, BQL các khu di tích trong cả nước.

Xem tiếp...

10 tháng, du lịch Việt Nam vượt mốc 10 triệu lượt khách

Tính chung 10 tháng, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 10.473. 200 lượt người, tăng 28,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Xem tiếp...